เข้มข้น รู้จริง เจาะลึกระบบโซล่าเซลล์ กับการอบรมโซล่าร์อะคาเดมี่ รุ่นที่ 6

อบรมระบบโซล่าเซลล์ ณ งานโซล่าร์อะคาเดมี่ รุ่นที่ 6 

8 - 9 สิงหาคม 2558 - ศูนย์อบรม แดดจ้าโซล่า สมุทรสาคร

ผ่านพ้นไปกับรุ่นที่ 6 ของการอบรมโซล่าเซลล์แดดจ้าโซล่าร์ อะคาเดมี่ ที่เป็นการอบรม WORK SHOP Solar Cell เรื่อง การขนานไฟฟ้า การจัดการโซล่าเซลล์ การออกแบบ และ ปฏิบัติการติดตั้งแผงแดดโซล่าเซลล์ โดยวิศวกร โซล่าฟาร์ม วิศวกรไฟฟ้ากำลัง และ แชร์ประสบการณ์จากวิศวกร

ซึ่งในการอบรมครั้งนี้ บริษัท คอนเนค เคเบิ้ล จำกัด ได้ขนขบวนทีมงานพร้อมอุปกรณ์โซล่าร์แบบครบเครื่อง ร่วมอบรม Work Shop Solar Cell ปฏิบัติการติดตั้งแผงแดดโซล่าเซลล์ในงานโซล่าร์อะคาเดมี่ รุ่นที่ 6 เมื่อวันที่ 8-9 สิงหาคม 2558 ณ ศูนย์อบรม แดดจ้าโซล่า จังหวัดสมุทรสาคร

โดยภายในกิจกรรมการอบรมจะมีทั้งการอธิบายทฤษฎี แบบเข้มข้น รู้จริง เจาะลึก จาก วิศวกรโซลาร์ฟาร์มโยชัย ศศิวรรณ วิศวกร ผู้จัดการโครงการโซล่าฟาร์ม บริษัทบางกอกโซล่าร์ และเป็นวิศวกรโครงการ โซล่าฟาร์ม บ.โซล่าร์ตรอน ทำงานในวงการโซล่าร์เซลล์กว่า 9 ปี ตอบได้ทุกอย่าง ซึ่งจะมาให้ความรู้ในเรื่องของทฤษฎีพื้นฐานไฟฟ้า เจาะลึกไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ Solar Cell การออกแบบระบบโซล่าเซลล์ Off Grid และ On Grid พร้อมทั้งสอนให้เรียนรู้วิธีการติดตั้งระบบโซล่าเซลล์แบบจับต้องได้

นอกจากนี้ยังมีการอบรมภาคปฏิบัติถึง 7 รูปแบบ คือ
1.โซล่าร์เซลล์ Off Grid Deep Cycle DC
2.โซล่าเซลล์เพื่อการลดค่าไฟ On Grid โดย ใช้ แผง Solar Schutten 250 watt Grid Inverter SMA Sunny Boy 3k จากเยอรมัน
3.โซล่าเซลล์ Solar Pump เกษตร
4.Solar Off Grid ชุดขวัญเรียม จานดาวเทียม ทีวี โทรศัพท์มือถือ หลอดไฟ พัดลม ใช้ไฟได้ตลอดวันตลอดคืน
5.โซล่าเซลล์ Solar Street Light Led DC 14 watt auto On/Off ปิดเปิดตามแสงตะวัน
6.ฝึกปฏิบัติติดตั้ง Solar Roof Mounting ติดแผงโซล่าเซลล์บนหลังคา 3 ชนิด กับอุปกรณ์ของจริง มาตรฐาน ออสเตรเลีย ที่ประกอบไปด้วย
7.ฝึกการใช้ สาย Pv และ MC4 Connection ของจริง โดย ต่อแบบ อนุกรม และขนาน

เรียกได้ว่าเป็นการจัดอบรมที่เข้มข้น เจาะลึกทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ งานหนึ่งที่ Connect Cable ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งของการจัดอบรมในครั้งนี้

No Comments Yet.

Leave a comment