20170627

Combiner Boxes คืออะไร

     Combiner Boxes คือเป็นตัวรวมกระแสไฟฟ้าที่ผลิตได้จากแผงพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อส่งกระแสไฟฟ้าที่รวมได้ไปแปลงกระแสไฟฟ้าที่ Inverter ซึ่ง Combiner box นี้ยังมี ฟิวส์ และ แบรกเกอร์เพื่อป้องกันกระแสไฟฟ้าเกิน และบางครั้งอาจจะมี Surge Protection อยู่ภายในด้วย ซึ่ง ...

Read more

140414-140414-titan-aerospace-740a-1442_9f80a6faf5c53856e89f9de55f9d4a64.nbcnews-ux-2880-1000

Solar Impulse เครื่องบินพลังงานแสงอาทิตย์

นับเป็นก้าวใหม่ของวงการการบิน เมื่อเครื่องบินพลังแสงอาทิตย์ทะยานบนท้องฟ้ากว่า 40,000 กม.โดยปราศจากพลังเชื้อเพลิง mashable รายงาน "โซลาร์ อิมพัลส์ ทู (Solar Impulse 2)" เครื่องบินพลังงานแสงอาทิตย์ ได้ทำการทดลองบินรอบโลก และลงจอดในอาบูดาบีสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ก...

Read more

Sunpower-panelsiowaenergycenter.org-

ภาษีโซลาร์รูฟท็อป มีหลักการอย่างไร

ภาษีโซลาร์รูฟท็อป มีหลักการอย่างไร           คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน หรือ กกพ. ยังไม่มีนโยบายในการเรียกเก็บค่าสำรองไฟฟ้าจากผู้ผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนหลังคาหรือ โซลาร์รูฟท็อป ประเภทใช้เองในบ้านที่อยู่อาศัยแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นกลุ่มที่ติดต...

Read more

poster4

งานสัมมนา Energy Saving Solar Rooftop ครั้งที่ 1

งานสัมมนา Energy Saving Solar Rooftop วันที่ 26 กันยายน 2560 ( 9:00-16:00 น.) ณ โรงแรมดุสิตปริ้นซ์เซตส์ ศรีนครินทร์ จังหวัดกรุงเทพมหานคร ซึึงทาง Connect Cable ได้จัดการอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับพลังงานทดแทนพลังงานแสงอาทิตย์ขึ้น โดยเหล่าวิทยากรผู้มีประสบการณ์ด้านพ...

Read more

logo-ast

ภาพบรรยากาศ Assembly Automation Technology 2017

สำหรับงาน Assembly Automation Technology 2017 เป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อก้าวสู่อุตสาหกรรม 4.0 ด้วยพลังงานการขับเคลื่อนระบบอัตโนมัติ  ไอที  BigData ในยุคอุตสาหกรรม ครั้งที่ 4 โดยจัดแสดงเกี่ยวกับระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์ถือเป็นปัจจัยพื้นฐานสำคัญต่อการเพิ่มประสิทธิภาพ...

Read more

aaaaa

ภาพบรรยากาศงาน Asean Sustainable Energy Week 2017

ผ่านไปแล้วอีกครั้งสำหรับงาน Asean Sustainable Energy Week 2017 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 7-10 June, 2017 ณ Bitec Bangkok Thailand ซึ่งงาน Asean Sustainable Energy Week 2017 นั้นเป็นศูนย์กลางงานแสดงเทคโนโลยีที่เดียวที่รวบรวมด้านพลังงานโซล่าเซลล์ ที่ใหญ่ที่สุดในอาเซ...

Read more

1Cochin3

10 สนามบินรักษ์โลก ประหยัดพลังงานเพื่อโลกอนาคต

สนามบิน เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มีการใช้พลังงานไฟฟ้าสูง เพื่อให้แสงสว่างและขับเคลื่อนอุปกรณ์ต่าง ๆ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่ไม่เคยหลับใหล ถ้าให้ลองคำนวณกันเล่น ๆ ว่าวันหนึ่งเจ้าสถานที่กว้างใหญ่ที่เป็นจุดเชื่อมต่อของการเดินทางทั่วโลกนี้ใช้พลังงานไปเท่าไร อาจจะมี...

Read more

8-Wheelchair-concepts-and-Inclusive-objects-by-designer-David-Pompa1

12 ไอเดียรถเข็นไฟฟ้าดีไซน์แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

วันนี้เราจะมาดูไอเดียดีไซน์และต้นแบบรถเข็นที่อาจจะเป็นอนาคตที่เป็นจริงสำหรับผู้พิการ บางไอเดียก็ดูน่าทึ่ง บางอันก็ดูน่าทึ่งแบบแปลกๆและไม่น่าจะใช้จริงได้ บางไอเดียก็ไม่ได้ถูกนำไปวางขายในตลาดแม้จะได้รับเงินทุนช่วยเหลือ อย่างไรก็ดีทุกไอเดียก็คือความคิดสร้างสรรค์ท...

Read more

unicab-electric-vehicle-futuristic-taxi-future-car-02

ผุด 2 ไอเดียรถสาธารณะพลังงานแสงอาทิตย์ ที่แปลกแต่จริง!

วิวัฒนาการของโลกเทคโนโลยียังคงดำเนินไปอย่างไม่หยุดยั้ง โดยเฉพาะวิวัฒนาการในการดัดแปลง อุปกรณ์เครื่องใช้ แม้กระทั่งยานยนต์ ที่จะช่วยประหยัดพลังงานให้กับโลกได้มากที่สุด เราจะเห็นได้จาก ไอเดียรถยนต์ส่วนบุคคลพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีการคิดสร้างสรรค์ไอเดีย ผลิตพัฒนามา...

Read more

FloatingSolarPower

ลาก่อนนิวเคลียร์ ญี่ปุ่นสร้างโซลาเซลล์ลอยน้ำ

  โซลาเซลล์ที่พวกเรารู้จักก็คงไม่พ้นโซลาเซลล์บนหลังคาบ้านที่เป็นแผ่นเล็กๆเอาไว้ใช้ทำน้ำอุ่นใช่ไหมคะ? ...หรือเท่าที่เคยเห็นแผงโซลาเซลล์บนหลังคาส่วนมากจะเอาไว้ใช้กับบ้านเรือนที่ไฟฟ้ายังเข้าไม่ถึง ทำให้พวกเรามองพลังงานชนิดนี้ว่าเป็น ‘พลังงานทดแทน’ แต่ตอนนี้ญ...

Read more

 

 

 

Comments are closed.